Sửa lỗi WiFi không vào được mạng trên Windows 11 khi báo “No Internet, Secured”

 Nhiều người dùng cho biết gặp phải lỗi ” No Internet, Secured ” màu xanh lam khi kết nối với các kết nối WiFi đãng từng vào của họ trên Windows 11. Có rất nhiều lý do để gặp phải lỗi WiFi này trên máy và trước khi bạn đi sâu vào giải quyết lỗi. Hiểu được ý nghĩa của nó và lý do tại sao nó xảy ra chắc chắn đáng để bạn dành thời gian.

Xem nhanhLỗi “No Internet, Secured” nghĩa là gì?

Về cơ bản, lỗi xảy ra trên PC chạy Windows khi bạn kết nối với mạng WiFi bằng mật khẩu chính xác, nhưng hệ thống không thể tạo kết nối với Internet.

Có thể có nhiều lý do có thể gây ra lỗi cụ thể này trên máy, đối với người mới bắt đầu, cấu hình mạng không phù hợp trên thiết bị Windows có thể gây ra lỗi này, driver lỗi thời cũng có thể gây ra lỗi này hoặc trong trường hợp bạn đang sử dụng laptop, Power Management cũng có thể là thủ phạm đằng sau vấn đề này.

May mắn thay, nếu vấn đề là do phần mềm, bạn sẽ có thể xác định và khắc phục nó một cách dễ dàng và trở lại lưới một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vì có rất nhiều thứ dẫn đến vấn đề này, bạn có thể phải thử nhiều giải pháp được liệt kê trong hướng dẫn này. Vì vậy, không cần chat chit nữa, hãy bắt đầu giải quyết vấn đề.

Cách 1: Cập nhật driver mạng

Việc cập nhật ổ đĩa là một việc khá sơ đẳng, tuy nhiên, nếu gần đây chúng chưa được cập nhật thì rất có thể bạn sẽ có thể khắc phục được giải pháp chỉ bằng cách thực hiện bước đơn giản này.

Đầu tiên, mở Start Menu và nhập Device Manager để thực hiện tìm kiếm. Sau đó, từ kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào ô Device Manager để mở nó.

Tiếp theo, từ cửa sổ Device Manager, tìm và nhấp đúp vào danh mục ‘Network adapter’ để mở rộng. Sau khi mở rộng, hãy tìm thành phần WiFi từ danh sách và nhấp đúp vào thành phần đó để mở thuộc tính của nó. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ riêng trên màn hình.

Bây giờ, hãy nhấp vào tab ‘Driver’ có trên cửa sổ thuộc tính WiFi. Sau đó, xác định vị trí và nhấp vào nút ‘Cập nhật driver’ để tiếp tục. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ riêng trên màn hình.


Sau đó, từ cửa sổ ‘Cập nhật driver’, hãy nhấp vào ‘Tự động cập nhật driver’ nếu bạn muốn cho phép Windows tìm và tải xuống driver từ máy chủ của nó. Ngược lại, nếu bạn đã có sẵn driver mới nhất, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Browse driver’ để duyệt file driver bằng File Explorer.

Nếu một driver lỗi thời là thủ phạm gây ra sự cố, sự cố sẽ được giải quyết sau khi ổ đĩa được cập nhật, Nếu không, chỉ cần chuyển sang phần tiếp theo.

Cách 2: Chạy Internet Connections and Network Adapter Troubleshooter

Nếu cập nhật driver mạng không khắc phục được sự cố, việc chạy Internet Connections and Network Adapter Troubleshooter chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục cấu hình không phù hợp hoặc bất kỳ sự cố nào khác cùng dòng.

Để chạy trình khắc phục lỗi, hãy mở Start Menu. Sau đó, nhấp vào ứng dụng ‘Settings’ từ phần ‘Pinned’ hoặc tìm kiếm bằng cách nhập Cài đặt.

Bây giờ, từ thanh bên trái trên cửa sổ Cài đặt, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn tab ‘System’ để tiếp tục.


Sau đó, từ phần bên phải, cuộn xuống để xác định vị trí và nhấp vào ô ‘Troubleshoot’ để tiếp tục.

Sau đó, nhấp vào ô ‘Other troubleshoot’.

Tiếp theo, trong phần ‘Most fequent’, xác định vị trí và nhấp vào nút ‘Run’ có ở mép ngoài cùng bên phải của ô ‘Kết nối Internet’. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ riêng trên màn hình.

Bây giờ từ cửa sổ trình khắc phục lỗi, hãy nhấp vào nút ‘Troubleshoot my connect to the Internet’ để cho phép Windows phát hiện các sự cố trên PC chạy Windows. Sau khi được phát hiện, Windows sẽ tự khắc phục lỗi, trong trường hợp Windows không thể khắc phục lỗi, Windows sẽ báo cáo sự cố trên cùng một cửa sổ để bạn có thể thực hiện hành động thích hợp.

Có thể có khả năng trình khắc phục lỗi WiFi không vào được mạng và đồng thời không thể báo cáo bất kỳ cách sửa lỗi nào có thể xảy ra. Trong trường hợp đó, bạn có thể chạy trình khắc phục lỗi Adapter mạng.


Để chạy Network Adapter troubleshooter , từ phần ‘Other troubleshooter’, tìm ô ‘Network Adapter’ và nhấp vào nút ‘Run’ có ở mép ngoài cùng bên phải của ô. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ riêng trên màn hình.

Bây giờ, từ cửa sổ trình khắc phục lỗi, hãy nhấp để chọn tùy chọn ‘WiFi’ và nhấp vào nút ‘Next’ để chạy trình khắc phục lỗi cho adapter WiFi. Sau khi được phát hiện, Windows sẽ báo cáo sự cố trên cùng một cửa sổ.

Cách 3: Tắt tùy chọn IPv6 từ cài đặt adapter

Nếu trình khắc phục lỗi không khắc phục được sự cố cho bạn, việc tắt tùy chọn IPv6 từ cài đặt adapter chắc chắn có thể giúp giải quyết sự cố.

Để tắt tùy chọn, hãy mở Start Menu và nhấp vào ô Cài đặt từ phần ‘Pinned’ hoặc bằng cách tìm kiếm nó.

Sau đó, từ thanh bên trái trên cửa sổ Cài đặt, hãy nhấp vào tab ‘Network & internet’.


Tiếp theo, từ phần bên phải của cửa sổ, cuộn xuống và tìm, nhấp vào ô ‘Advanced network settings’ để tiếp tục.

Sau đó, cuộn xuống để tìm phần ‘Related settings’ và nhấp vào ô ‘More network adapter options’ để tiếp tục. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ riêng trên màn hình.

Bây giờ, từ cửa sổ được mở riêng, xác định vị trí và nhấp chuột phải vào tùy chọn ‘WiFi’. Sau đó, chọn tùy chọn ‘Properties’ từ menu ngữ cảnh. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ riêng trên màn hình.

Sau đó, từ cửa sổ ‘Wi-Fi Properties’, cuộn xuống để tìm ‘Internet Protocol Version (TCP/IPv6)’ và nhấp vào hộp kiểm trước đó để bỏ chọn tùy chọn. Sau khi bỏ chọn, hãy nhấp vào tùy chọn ‘OK’ để áp dụng các cài đặt và đóng cửa sổ.

Vấn đề sẽ được giải quyết ngay bây giờ, nếu không, đừng lo lắng, chỉ cần chuyển sang phần tiếp theo.


Cách 4: Thay đổi Power Management Settings

Nếu bạn đang sử dụng laptop, cài đặt ‘ Power Management ‘ cũng có thể vô hiệu hóa card mạng WiFi để tiết kiệm pin. Mặc dù hữu ích khi bạn không cần Internet, nhưng chắc chắn không lý tưởng nếu nó làm gián đoạn quy trình làm việc.

Để thay đổi cài đặt Quản lý nguồn, hãy mở Start Menu và nhập Control để thực hiện tìm kiếm. Sau đó, từ kết quả tìm kiếm, nhấp vào ô ‘Control Panel’ để mở.

Bây giờ, trên cửa sổ Control Panel, xác định vị trí và nhấp vào ô ‘Power Options’.

Sau đó, xác định vị trí gói điện hiện đã chọn (được biểu thị bằng nút radio màu xanh lam trước tùy chọn). Sau đó nhấp vào ‘Change plan settings’ nằm ở rìa ngoài cùng bên phải của gói riêng lẻ.

Bây giờ, từ màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Change advanced power settings’. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ riêng trên màn hình.


Sau đó, từ cửa sổ ‘Power Options’, tìm ‘Wireless adapter settings’ và nhấp đúp vào tùy chọn để mở rộng phần.

Sau đó, nhấp đúp vào phần ‘Power Saving Mode’ để mở rộng. Sau đó, nhấp vào menu thả xuống sau tùy chọn ‘On battery’. Tiếp theo, chọn tùy chọn ‘Maximum Performance’ từ danh sách.

Tương tự, lặp lại quy trình cho tùy chọn ‘Plugged in’ để đảm bảo adapter mạng không chuyển sang chế độ ngủ. Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút ‘Apply’ để lưu cài đặt và nhấp vào nút ‘OK’ để đóng cửa sổ.

Cách 5: Đặt lại TCP / IP, Cài đặt tường lửa và hơn thế nữa bằng Command Prompt

Đặt lại tất cả các thành phần mạng như cài đặt TCP / IP, xóa DNS, cài đặt lại Cài đặt tường lửa, gia hạn thuê cấu hình IP cùng với đặt lại ổ cắm cửa sổ chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết lỗi trên thiết bị của mình.

Để làm như vậy, hãy chuyển đến Start Menu và nhập Terminal để thực hiện tìm kiếm. Sau đó, từ kết quả tìm kiếm, nhấp chuột phải vào ô ‘Terminal’ và nhấp vào tùy chọn ‘Chạy với tư cách administrator’. Thao tác này sẽ hiển thị lời nhắc trên màn hình.


Bây giờ, một lời nhắc UAC (Kiểm soát tài khoản người dùng) sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn chưa đăng nhập bằng tài khoản administrator, hãy nhập thông tin đăng nhập cho một tài khoản, nếu không, hãy nhấp vào nút ‘Yes’ hiện trên cửa sổ để tiếp tục.

Tiếp theo, trên cửa sổ Terminal, nhấp vào chữ v (mũi tên hướng xuống) hiện trên thanh tab và nhấp vào tùy chọn ‘Command Prompt’ để mở tab Command Prompt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím CtrlShift2t rên bàn phím để mở.

Bây giờ, trên tab Command Prompt, hãy nhập hoặc sao chép + dán lệnh được đề cập bên dưới và nhấn Entertrên bàn phím để thực thi lệnh đó.

netsh int ip reset

Tương tự, hãy nhập hoặc sao chép + dán từng lệnh được đề cập bên dưới và nhấn Enter trên bàn phím sau khi nhập từng lệnh để thực thi từng lệnh.

netsh advfirewall reset

netsh winsock reset

ipconfig /flushdns

ipconfig /release

ipconfig /renew

Sau khi thực thi, hãy khởi động lại PC từ Start Menu. Sau khi khởi động lại, hãy kiểm tra xem bạn có thể kết nối với WiFi ngay bây giờ hay không.


Cách 6: Cài đặt lại tất cả Network adapter

Nếu không có cách sửa lỗi nào có vẻ hiệu quả với bạn, thì biện pháp cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại tất cả các adapter mạng trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bằng cách làm này, tất cả các mật khẩu WiFi đã lưu sẽ bị xóa.

Để đặt lại cài đặt mạng, hãy mở Start Menu và nhấp vào ô ‘Settings’ từ phần ‘Pinned’ hoặc bằng cách tìm kiếm nó.

Tiếp theo, từ thanh bên trái có trên cửa sổ ‘System’, hãy nhấp vào tab ‘Network & internet’ ở bên trái.

Bây giờ, từ phần bên phải của cửa sổ, cuộn xuống để xác định vị trí và nhấp vào ô ‘Advanced network settings’ để tiếp tục.

Sau đó, trên màn hình tiếp theo, tìm phần ‘More settings’ và nhấp vào ô ‘Network reset’.


Bây giờ, trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào nút ‘Reset now’ có trên ô ‘Network reset’ để bắt đầu thiết lập lại network adapter trên thiết bị. Thao tác này sẽ khởi động lại PC.

Lưu ý: Thao tác này sẽ gỡ cài đặt hoàn toàn và cài đặt lại tất cả các network adapter trên thiết bị. Nó cũng sẽ gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm VPN và chuyển mạch ảo nào mà bạn có thể đã cài đặt trên hệ thống của mình.

Sau khi PC đã được khởi động lại, hãy thử kết nối lại với mạng WiFi bằng cách sử dụng cách xác thực ưa thích và bạn sẽ có thể kết nối với Internet.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn