Cách cập nhật Google Chrome

 

Nếu bạn muốn đảm bảo mình đang sử dụng phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome của Google, đây là cách kiểm tra và cập nhật trên máy tính để bàn, Apple iOS và thiết bị Android.

Bạn có thể  làm được nhiều việc với Google Chrome, đó có thể là lý do tại sao nó sử dụng kém hơn so với các trình duyệt internet cạnh tranh như Edge, Firefox và Safari. Tính dễ sử dụng cũng là một điểm bán hàng hàng đầu, từ đồng bộ hóa đa nền tảng đến các bản cập nhật yên tĩnh.

Đối với hầu hết các phần, những bản cập nhật đó ở chế độ tự động thử nghiệm; bạn không phải làm gì nhiều ngoài việc mở và đóng cửa sổ trình duyệt. Nhưng có một số trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn muốn đảm bảo Google đang thực hiện công việc của mình, đây là cách thực hiện.

Lịch trình phát hành của Chrome

lịch trình chrome

Google có một  lịch trình công khai  với các ngày chính ước tính và ngày phát hành chính thức cho các phiên bản sắp tới của Chrome. Các phiên bản này cũng bao gồm công việc được thực hiện để cập nhật phiên bản Android, Chrome OS, máy tính để bàn và iOS của trình duyệt.

Lịch trình thường có một bản phát hành mới cứ sau một hoặc hai tháng. Ví dụ: Chrome 89 ra mắt vào tháng 3 năm 2021, tiếp theo là Chrome 90 vào tháng 4 và Chrome 91 vào cuối tháng 5. Chrome 92 dự kiến ​​sẽ phát hành vào cuối tháng 7 và Chrome 93 ban đầu sẽ phát hành vào cuối tháng 8.

Các bản cập nhật là tự động; khi chúng khả dụng, Chrome sẽ áp dụng chúng vào lần tiếp theo bạn mở cửa sổ trình duyệt của mình. Với rất nhiều người dùng, có thể mất vài ngày đến cả tuần để mọi người tải được phiên bản mới nhất. Nhưng nếu bạn không đóng trình duyệt của mình giữa các phiên, sẽ không có bản cập nhật nào. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể kích hoạt cập nhật theo cách thủ công để đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất.

Cập nhật Chrome trên máy tính để bàn

cập nhật chrome

Bạn có thể biết khi nào Chrome có bản cập nhật vì biểu tượng cập nhật sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt. Cuối cùng, biểu tượng đó sẽ chuyển từ màu xanh lá cây, sang màu vàng, sau đó chuyển sang màu đỏ nếu bạn không khởi động lại Chrome, có nghĩa là phiên bản của bạn hiện đã lỗi thời.

Nếu bạn có bản cập nhật đang chờ xử lý, hãy nhấp vào biểu tượng đó ở góc bên phải và chọn Cập nhật Google ChromeSau đó, Chrome sẽ tắt và khởi động lại trình duyệt với bản cập nhật được áp dụng.

Tôi đang sử dụng phiên bản Chrome nào?

về chrome

Nếu không có cảnh báo nhưng bạn muốn biết mình đang chạy phiên bản Chrome nào, hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Trợ giúp> Giới thiệu về Google ChromeTrên thiết bị di động, mở menu ba chấm và chọn Cài đặt> Giới thiệu về Chrome  (Android) hoặc Cài đặt> Google Chrome  (iOS).

Tại đây, Chrome cho bạn biết bạn đang chạy phiên bản nào — trong trường hợp của tôi là Phiên bản 90.0.4430.212 (Bản dựng chính thức) (64-bit). Trang này cũng sẽ nhắc bạn về mọi bản cập nhật đang chờ xử lý và cung cấp tùy chọn cài đặt chúng bằng cách nhấp vào nút Khởi chạy lại. 

Cập nhật trên iPhone

cập nhật ứng dụng ios

Hầu hết người dùng iPhone có thể có các ứng dụng được đặt để tự động cập nhật. Để kiểm tra trạng thái của cài đặt này, hãy điều hướng đến  Cài đặt> App Store> Cập nhật ứng dụng và bật (hoặc tắt) nó. 

cập nhật ios chrome

Để kiểm tra theo cách thủ công, hãy mở ứng dụng App Store và tìm kiếm ứng dụng Chrome. Nếu nút bên cạnh cho biết "Mở", ứng dụng đã được cập nhật. Nếu có nội dung "Cập nhật", hãy nhấn vào đó để tải phiên bản mới nhất.

Hoặc chọn Hôm nay ở cuối ứng dụng App Store, nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải và cuộn xuống để xem Chrome có nằm trong danh sách trong Bản cập nhật có sẵn / Sắp tới hay không. Nếu vậy, hãy nhấn Cập nhật .

Cập nhật trên Android

cập nhật tự động android

Các ứng dụng Android được cập nhật tự động theo mặc định. Bạn có thể kiểm tra xem tính năng này có được bật cho bạn trong ứng dụng Google Play hay không. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn và nhấn Cài đặt> Chung> Ứng dụng tự động cập nhật, sau đó chọn yêu cầu mạng để cập nhật tự động hoặc tắt hoàn toàn.

cập nhật google play

Sau đó, bạn có thể cập nhật thủ công Chrome trong Ứng dụng và trò chơi của tôi trong Google Play. Nếu biểu tượng Google Chrome nằm trong danh sách các bản cập nhật đang chờ xử lý, hãy nhấn vào nút cập nhật bên cạnh biểu tượng đó. Nếu nó không có trong danh sách, ứng dụng Chrome đã được cập nhật.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn